HƯỚNG DẪN VỆ SINH CỐNG - HÚT HẦM CẦU KON TUM 250K 0935.996.296

HƯỚNG DẪN VỆ SINH CỐNG

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng chắc chắn hệ thống thoát nước tất cả các hộ gia đình tại nhiều khu vực như nhà tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa bát sẽ bốc mùi hôi rất là khó chịu, mùi của trứng thối, mùi khí gas, mùi của các loại tạp chất bẩn lâu ngày… Nhiều người không biết những mùi hôi đó phát ra từ cống thoát nước nguyên nhân là do đâu? Và làm cách nào để xử lý được mùi hôi từ cống thoát nước bốc lên? Bài viết dưới đây, chúng tôi xin được chia sẽ đến các bạn cách hướng dẫn vệ sinh khắc phục tình trạng tắc cống, cũng như mùi hôi thoát ra từ cống thoát nước, cách làm vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao, các bạn hãy xem chi tiết dưới đây nhé!

 Vì sao những khu vực đó lại phát ra mùi hôi khó chịu…?

Những khu vực này chuyên chịu trách nhiệm loại bỏ các chất thải sinh hoạt của chúng ta.

Bồn rửa bát, nơi mà các chị em nội trợ dùng để loại bỏ các chất thải hữu cơ như xương cá, dầu mỡ thừa, bã rau, cơm thừa canh cặn… trong  suốt quá trình nấu ăn và rửa bát đĩa. Lâu ngày lượng dầu mỡ dư thừa cùng nhiều chất thải hữu cơ sẽ tích tụ trong đường ống thoát nước sẽ tăng lên, những rác thải không phân hủy kịp,  khiến cho bồn rửa bát của nhà bạn phát ra những mùi hôi khó chịu và dẫn tới tình trạng tắc đường ống thoát nước.

Cống thoát nước ở sàn nhà tắm, nhà vệ sinh chuyên đảm nhận chức năng loại bỏ nước thải sinh hoạt của các bạn trong quá trình tắm gội, khi các bạn tắm gội một lượng lớn bọt xà bông, tóc bị gãy rụng, nước bẩn sẽ được loại bỏ xuống đường ống cống thoát nước ở sàn trong nhà vệ sinh, nhà tắm.

Các chất thải nằm trong đường ống thoát nước nhiều, không phân hủy kịp dẫn đến tình trạng tắc ống thoát nước, tắc cống ngầm hoặc nước thải thoát ra chậm khiến cho đường ống thoát nước bốc mùi hôi, mặt khác đường ống thoát nước thải ở khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm thường được liên kết chung với hệ thống thoát nước thải chung của toàn thành phố (nếu như nhà bạn ở thành phố), vì vậy lượng nước bẩn quá tải cũng có thể làm cho cống thoát nước sàn của nhà bạn bốc ra mùi hôi thối khó chịu.

Những nơi phát ra mùi hôi của cống thoát nước, nguyên nhân phát ra mùi hôi khó chịu đó là gì?

Các bạn thường xuyên ngửi thấy mùi hôi cống thoát nước bay ra từ khu vực cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà tắm, bồn rửa bát nhà bếp…

Những ảnh hưởng không tốt của mùi hôi cống đối với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày?

– Mùi hôi thoát ra từ cống thoát nước có thể làm cho con người cảm thấy vô cùng khó chịu, strees.

– Nếu như mùi cống thoát ra có chứa nhiều khí hi-drô-sun-phít (H2S), chất này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ em.

– Khí mê tan (CH4) có trong cống thoát nước hay còn được gọi là khí gas, khi ngửi nhiều và liên tục loại khí thải này sẽ làm cho mắt của bạn bị kích ứng, buồn nôn, chóng mặt, gây ho.

Làm sao để khắc phục mùi hôi của cống thoát và ngăn chặn tình trạng tắc cống ngầm trong khu vực nhà vệ sinh

Các chất thải nằm bên dưới đường ống thoát nước khu vực nhà vệ sinh và nhà tắm không hề giống như chất thải trong bồn rửa bát, nó chủ yếu là chứa xà phòng, tóc, rác rưới, đất cát… Vì thế các bạn bạn cần sử dụng hợp chất có đặc tính mạnh mới có thể phân hủy các chất thải đó được cũng như giúp khắc phục mùi hôi của cống thoát nước.

Lỗ ống thoát nước tại bồn tắm, bồn rửa gây ra mùi hôi khó chịu nếu như các bạn không được vệ sinh thường xuyên cho chúng. Hơn nữa, khi các bạn không làm sạch sẽ, các rác bẩn sẽ tích tụ gây tắc đường ống thoát nước. Có 3 cách vô cùng đơn giản giúp các bạn làm sạch và khử mùi hôi của cống thoát nước như sau:

 

  • Thông thường, mùi hôi thối khó chịu gây ra tóc vón cục và rác thải trong lỗ cống. Trước hết, các bạn phải tìm cách lấy tóc bị kẹt và rác trong cống. Sau đó đun vài lít nước sôi nóng đổ xuống cống, đợi khoảng 5 phút rồi dội lại với nước lạnh. Các bạn làm như vậy từ 2-3 lần sẽ giúp khử mùi hôi rất hiệu quả.
  • Các bạn đun sôi 4 thìa giấm trắng rồi đổ một nửa lượng giấm sôi nóng xuống cống, sau đó xả nước lạnh thật sạch. Cuối cùng, các bạn đổ nốt lượng giấm đun sôi còn lại, rồi xả với nước lạnh thêm một lần nữa nhé. Một cách khá là hiệu quả khi đường ống nhà bạn bị chậm thoát nước.
  • Các bạn mở vòi nước nóng rồi xả xuống đường ống thoát nước. Xong các bạn đổ xuống 1 thìa baking soda, tiếp tục đổ thêm 2 thìa giấm trắng nóng. Để nguyên như vậy khoảng 30 phút, sau đó xả với nước nóng đun sôi. Phản ứng hóa học xảy ra giữa giấm và baking soda sẽ làm sạch các cặn bám vào ống cống và khử mùi rất hiệu quả.

Nếu như cống nhà bạn bị tắc, các bạn không thể xử lý được, hãy nhấc máy điện thoại gọi ngay cho chúng tôi Công ty cổ phần vệ sinh môi trương đô thị thông hút bể phốt kon tum 1 theo số hotline: 0935.996.296

Chúng tôi sẽ có mặt ngay sau 20 phút, giúp các bạn thông tắc cống – Hút bể phốt, giải quyết mọi vấn đề một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0935996296
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes